Bộ Công an thông tin việc điều tra nguyên nhân ông Trần Bắc Hà tử vongd on xsmb

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Kết quả bóng đá Euro hôm nay

Do vậy, căn cứ theo Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự và được sự đồng ý của Viện Kiểm sát, cơ quan công an đã bàn giao các đối tượng này cho cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp nhận, xử lý theo quy định.

“Khi chúng tôi phá vụ án tạm giữ 395 đối tượng, trong đó có 19 người đăng ký tạm trú, còn lại lợi dụng đường du lịch vào Việt Nam.

Qua xác minh ban đầu, các đối tượng phạm tội và bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện bị hại người Việt Nam trong vụ việc.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về việc triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc tổ chức trong khu đô thi Our City (Hải Phòng), Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, ngày 27/7 Bộ Công an và Công an Hải Phòng phá chuyên án này. Chuyên án được xác lập qua công tác nắm tình hình. Đối với tội phạm công nghệ cao, quá trình điều tra cần yếu tố bí mật, bất ngờ, sử dụng đồng bộ các biện pháp bởi chứng cứ trong vụ án là chứng cứ điện tử nếu sơ suất để các đối tượng phạm tội tiêu huỷ chứng cứ sẽ rất khó khăn trong việc đấu tranh làm rõ và truy tố các đối tượng.

"Việc này đang được cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng chủ trì, khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", Trung tướng Lương Tam Quang nói.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang yêu cầu làm rõ các công ty du lịch đưa khách vào nhưng không quản lý, không khai báo. Quá trình điều tra nếu có căn cứ sẽ xử lý hành chính hoặc hình sự. Phải làm sao để ngăn chặn kẽ hở”, Trung tướng Lương Tam Quang thông tin.

Trả lời câu hỏi về việc ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV tử vong trong khi bị tạm giam, Trung tướng Lương Tam Quang cho hay, sau khi xảy ra việc này, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khám nghiệm hiện trường và tử thi để xác định nguyên nhân.

Về trách nhiệm của cơ quan quản lý, những nghi vấn liên quan đến công ty Hiệp Phong trong vụ án này chúng tôi và Công an TP.Hải Phòng sẽ điều tra làm rõ, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của Việt Nam.

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về...

Trước đó, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Ngày 18/7, ông Trần Bắc Hà được đưa vào Bệnh viện 105 (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vào sáng sớm ngày 18/7. Lãnh đạo Bệnh viện 105 xác nhận, ông Trần Bắc Hà được xác định đã tử vong ngoại viện.

Chiều 1/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019.