Tần suất lô to Miền Bắc_Ủy ban chính phủ Mỹ đề xuất "rắn” ngăn Trung Quốc tấn công Đài Loan

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Kết quả bóng đá Euro hôm nay

Quan hệ Mỹ-Trung những năm qua ngày càng leo thang căng thẳng, đặc biệt trong vấn đề Đài Loan.

Ủy ban cũng hối thúc các nhà lập pháp Mỹ quan tâm đến các khoản đầu tư của Mỹ ở đại lục, đảm bảo không hỗ trợ nền công nghiệp quốc phòng và quân sự của Trung Quốc.

Mỹ vẫn cam kết tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc”, dựa trên Đạo luật Quan hệ Đài Loan và phản đối bất kỳ nỗ...

Ủy ban cũng kêu gọi Quốc hội Mỹ đảm bảo về việc Mỹ duy trì sự thống trị trong công nghệ hạt nhân, tăng cường kiểm soát xuất khẩu, giảm các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng, mở rộng và quản lý tốt hơn danh sách đối tượng bị Mỹ nhận định có khả năng tham gia hoạt động đi ngược lại lợi ích hoặc an ninh quốc gia.

Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ - Trung được thành lập vào tháng 10.2000, là ban cố vấn chính sách về Trung Quốc của chính phủ Mỹ. Ủy ban này báo cáo trực tiếp với Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng. Các thành viên ủy ban do Quốc hội Mỹ lựa chọn.

Báo cáo của ủy ban cố vấn đề cập đến ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc ở khu vực Mỹ Latin và vùng Caribe – những nơi được coi là sân sau của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/uy-ban-chinh-phu-my-de-xuat-ran-ngan-trung-quoc-tan-cong-dai-loan-502021181113...Nguồn: http://danviet.vn/uy-ban-chinh-phu-my-de-xuat-ran-ngan-trung-quoc-tan-cong-dai-loan-5020211811135858355.htm

“Chúng tôi muốn ngăn chặn cuộc xung đột ở Đài Loan”, Alex Wong, một thành viên ủy ban cố vấn, nói.

Theo SCMP, bản báo cáo với nội dung cứng rắn, phản ánh căng thẳng ngày càng gia tăng trong quan hệ Mỹ-Trung, đặc biệt trong vấn đề Đài Loan.

Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Mỹ - Trung đề xuất một số biện pháp răn đe Trung Quốc tấn công Đài Loan, gồm tăng chi tiêu quân sự cho các căn cứ Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, gia tăng số lượng lớn các tên lửa đạn đạo và tên lửa chống hạm, thúc đẩy các hoạt động tình báo trong khu vực.

Trong báo cáo thường niên dài 539 trang, ủy ban cũng đề cập những thách thức mà Trung Quốc đang phải đối mặt, như nợ gia tăng, bất bình đẳng thu nhập, vấn đề nhân khẩu học, phụ thuộc công nghệ phương Tây, tình trạng tham nhũng và mức độ tin tưởng của người dân. Ở nước ngoài, Trung Quốc đối mặt với tâm lý nghi ngờ và phản đối từ nhiều quốc gia trước hành vi bị cho là cưỡng ép kinh tế và ngoại giao “chiến lang”.